02:16 ICT Thứ ba, 17/01/2017

Danh ngôn giáo dục

Thứ năm - 10/11/2011 15:07
Danh ngôn giáo dục

Khi ta có suy nghĩ ý tưởng gì đó mà ta ko thể diễn đạt đựơc , bỗng có người nói ra cái điều mà mình rất muốn nói đó một cách rõ ràng, vỡ vạc- thì sẽ thấy rất thích. Đọc danh ngôn là để đánh thức những tình cảm tốt đẹp của mình và sống cho chính mình.
  • "Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn." Uyliam Batơ Dit
  •
  • "Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình." Can Jung
  •
  • "Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ." Galileo
  •
  • "Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo." Pestalogi

• "Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được." Usinxki

• "Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác." Usinxki

• "Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người." Xukhomlinxki

• "Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui swongs khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên." Gôlôbôlin

• "Dạy tức là học hai lần." G. Guibe

• "Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi." Ngạn ngữ Trung Quốc

• "Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi." Horaceman

• "Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục." Đệ Ngũ luận

• "Người cha chính là người thầy đầu tiên của đứa trẻ." T. Thore

• "Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế." Philoxêne De Cythêrê

• "Nào ai có giỏi hơn con kiến, thế mà nó chẳng cần nói một lời nào." Benjamin Franklin

• "Muốn sang thì bắc cầu kiều,muốn con hay chữ phải yêu kính thầy." Tục ngữ Việt Nam

• "Tôi dường như không phải là thầy giáo...và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng." V.A. Sukhomlinxki

•   "Học, học nữa, học mãi, học đến khi nào trái tim ngừng đập" Lênin

• Đúng vậy, chúng ta phải học hỏi không ngừng, chỉ cần dừng lại một chút thôi là bạn đã chậm chân so với người khác rồi đấy. Hãy xem những người nổi tiếng nói về việc học nhé.

• Trí tuệ con người trưởng thành trong tĩnh lặng, còn tính cách trưởng thành trong bão táp. W.Gớt (Đức)

• Học mà không suy nghĩ thì vô ích; Suy nghĩ mà không học thì có hiểm nghèo. Khổng Tử (Trung Quốc)

• Sự học xua đuổi sự chán ngán, khuây khoả được nửi buồn rầu, tiêu tan được niềm đau đớn. Nó làm vui vẻ và đông đúc cái cảnh cô tịch. Lê-guy (Pháp)

• Ai đọc sách mà không biết được nhiều hơn những điều biết trong sách, người đó mới sử dụng sách có một nửa. Sách làm trí tuệ con người sâu sắc hơn và sáng sủa hơn. G.Lét-xinh (Đức)

• Mửi ngày biết thêm điều mình chưa biết, mửi tháng chẳng quên điều mình đã biết, như vậy mới đúng gọi là người ham học. Tử Hạ (Trung Quốc)

• Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ đối với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được nữa. C.Xta-ni-láp-xki (Nga)

• Hãy nắm bắt toàn bộ khối kiến thức mênh mông của loài người, đừng đóng khung trong một chuyên môn hẹp, đó là điều đầu tiên tôi khuyên bạn.

• Hãy học tập kiên trì, học tập thường xuyên - đó là điều thứ hai tôi muốn khuyên bạn. N.De-lin-xki (Nga)

• Cần phải học thường xuyên. Nghĩa là việc học tập không chỉ là công việc ở nhà trường. Nhà trường chỉ cho ta chiếc chìa khoá để ta có học thức. Học ở ngoài trường là một việc suốt đời ! Con người phải suốt đời trau dồi cho mình có kiến thức ngày càng rộng thêm. A.Lu-na-sác-xki (Nga)

• Trò sẽ không bao giờ vượt được thầy nếu coi thầy là mẫu mực, chứ không phải là người ta có thể đua tranh. V.Bê-lin-xki (Nga)

• Chúng ta phải tiếp thu và học tập ở những người đi trước chúng ta và cả những người đồng thời với chúng ta. Ngay cả thiên tài cực kỳ vĩ đại cúng không thể tiến xa được nếu chỉ muốn lấy mọi thứ từ thế giới nội tâm của mình. W.Gớt (Đức)