Quyết toán thuế TNCN năm 2016

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG       CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

PHÒNG KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH                            Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:    /TB-KHTC                                                  Khánh Hòa, ngày 21  tháng 02 năm 2017

(V/v quyết toán thuế TNCN năm 2016)

Kính gửi:  Cán bộ viên chức trường Đại học Nha Trang

Để Thực hiện kê khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2016 theo đúng quy định của cơ quan Thuế, nay Phòng Kế hoạch – Tài chính thông báo đến toàn thể Cán bộ viên chức (CBVC) cụ thể như sau:

1. BỔ SUNG HỒ SƠ KÊ KHAI NGƯỜI PHỤ THUỘC

1.  Đối với CBVC đã kê khai người phụ thuộc: Rà soát và bổ sung thêm thông tin người phụ thuộc đã đăng ký giảm trừ gia cảnh năm 2016 cụ thể :

- Con sinh năm 2002 yêu cầu bổ sung chứng minh nhân dân

- Con sinh năm 1998 và một số trường hợp có con đang theo học tại các trường học đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông hoặc học nghề chưa có giấy xác nhận là sinh việt hoặc thẻ sinh viên thì yêu cầu bổ sung các giấy tờ này.

- Con sinh năm 1993 yêu cầu làm kết thúc giảm trừ hoặc bổ sung giấy xác nhận đang học

( không được tính giảm trừ cho con đang theo học cao học).

-  Cha mẹ hoặc người thân đã mất thì làm kết thúc giảm trừ.

* Hồ sơ đăng ký kết thúc giảm trừ gồm 2 bản khai mẫu số 20 - ĐK-TCT

Nếu CBVC không bổ sung hồ sơ theo yêu cầu thì Phòng KHTC tự kết thúc giảm trừ gia cảnh đối với những trường hợp không bổ sung hồ sơ.

1. Đối với CBVC chưa kê khai hoặc bổ sung người phụ thuộc: ( hồ sơ gồm)

-   02 bản tờ khai mẫu số 20-ĐK-TCT

-  01 bộ hồ sơ minh chứng ( tham khảo tại đây)

1. ỦY QUYỀN QUYẾT TOÁN THUẾ

1. Những  CBVC chỉ có thu nhập duy nhất tại Trường ĐH Nha Trang thì có thể ủy quyền cho Nhà trường quyết toán thuế TNCN năm 2016 ( mẫu 02/UQ-QTT-TNCN đánh dấu vào ô thứ 1).

2. Những  CBVC vừa có thu nhập tại Trường và có  đồng thời có thu nhập vãng lai ở các nơi khác bình quân tháng trong năm không quá 10 triệu đồng đã được đơn vị trả thu nhập khấu trừ thuế theo tỷ lệ 10% nếu cá nhân không có yêu cầu quyết toán thuế đối với thu nhập vãng lai thì ủy quyền  cho Trường quyết toán thuế TNCN năm 2016 ( mẫu 02/UQQ-QTT-TNCN đánh dấu vào ô thứ 2).

3. Đối với CBVC không ủy quyền quyết toán thuế TNCN năm 2016  thì Nhà trường chỉ cấp chứng từ khấu trừ thuế TNCN năm 2016 đối với các khoản thuế mà Trường ĐHNT đã thu trong năm 2016.

Đề nghị CBVC tập hợp giấy ủy quyền quyết toán thuế TNCN năm 2016 theo đơn vị và nộp về phòng KHTC trước ngày 3/3/2017. Sau thời gian trên những CBVC không nộp giấy ủy quyền xem như như cá nhân CBVC tự quyết toán thuế TNCN 2016 với cơ quan Thuế và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật theo quy định của Luật Thuế TNCN.

Lưu ý:

• CBVC chưa có mã số thuế TNCN không đươc quyết toán Thuế TNCN năm 2016.

• Tháng 3 năm 2017 Phòng Kế hoạch Tài chính sẽ tiến hành bù trừ chênh lệch tiền thuế TNCN tạm thu hàng quý với số quyết toán cuối năm cho CBVC ủy quyền quyết toán thuế.

• CBVC kiểm tra lại các khoản thu nhập chịu thuế của mình, mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ đ/c My ( ĐT: 0983.949.403) để được giải đáp và hướng dẫn.

TL.HIỆU TRƯỞNG

TRƯỞNG PHÒNG KHTC