Tìm kiếm vẳn bản

Hướng dẫn cơ chế tài chính tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017

Số kí hiệu 1257/BGDĐT-KHTC
Ngày ban hành 29/03/2017
Thể loại Công văn
Lĩnh vực Tài chính
Cơ quan ban hành Bộ Giáo dục và Đào tạo
Người ký Bùi Văn Ga

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
--------

---------------

Số: 1257/BGDĐT-KHTC
V/v hướng dẫn cơ chế tài chính tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017

Hà Nội, ngày 29 tháng 3 năm 2017

Kính gửi:

- Các cơ sở giáo dục đại học;
- Các trường cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Căn cứ Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 27/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017; Căn cứ công văn số 2537/BTC-HCSN ngày 27/02/2017 của Bộ Tài chính về cơ chế tài chính Kỳ thi THPT quốc gia và thu phí dự thi, dự tuyển đại học, cao đẳng, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn cơ chế tài chính tuyển sinh đại học hệ chính quy; cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017, cụ thể như sau:

1. Về kinh phí chi trả đối với cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng (gọi chung là cơ sở đào tạo) được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều động về địa phương tham gia tổ chức kỳ thi THPT quốc gia: Ngân sách địa phương chịu trách nhiệm chi trả theo đúng các chế độ quy định tại Thông tư số 97/2010/TT-BTC ngày 06/7/2010 của Bộ Tài chính về chế độ công tác phí, chế độ chi tổ chức các cuộc hội nghị đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Các cơ sở đào tạo hỗ trợ thêm chi phí đi lại và ăn ở cho cán bộ, giảng viên của đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ từ nguồn thu hợp pháp của đơn vị (nếu có).

2. Về mức thu, sử dụng phí dự thi, dự tuyển đại học; cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy:

2.1. Đối với các cơ sở đào tạo thực hiện thủ tục sơ tuyển, tổ chức thi đánh giá năng lực hoặc có môn thi năng khiếu kết hợp với sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia (gọi chung là các cơ sở đào tạo đặc thù), các cơ sở đào tạo xét tuyển bằng kết quả học tập trung học phổ thông: Xây dựng mức giá dịch vụ tuyển sinh phù hợp với chi phí thực tế hợp lý, hợp lệ đối với công tác tuyển sinh; đảm bảo ổn định tâm lý cho phụ huynh và học sinh, tránh tình trạng xáo trộn trong kỳ thi năm 2017.

2.2. Đối với các cơ sở đào tạo xét tuyển bổ sung bằng kết quả thi THPT quốc gia (nếu có), thực hiện mức thu phí dự tuyển tối đa là 30.000 đồng/nguyện vọng.

2.3. Việc thu và sử dụng phí dự thi, dự tuyển

- Các cơ sở đào tạo phải thực hiện niêm yết giá, công khai theo giá dịch vụ tuyển sinh và không được thu cao hơn giá niêm yết, thực hiện công khai thông tin về giá dịch vụ lệ phí theo quy định của Luật giá và các quy định khác của pháp luật hiện hành về quản lý giá có liên quan.

- Việc quản lý và sử dụng nguồn thu phí dự thi, dự tuyển theo các nội dung, nhiệm vụ cụ thể, vận dụng các mức chi tối đa tại các văn bản quy định hiện hành của nhà nước. Trong trường hợp các cơ sở đào tạo sử dụng vượt quá nguồn thu được để lại, đơn vị được huy động từ nguồn thu hợp pháp khác.

Đề nghị các cơ sở đào tạo triển khai thực hiện hướng dẫn tại văn bản này. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị phản ánh về Bộ Giáo dục và Đào tạo (Vụ Kế hoạch - Tài chính), số điện thoại: 0438695144 (số máy lẻ 622), hoặc địa chỉ email ktqg2017@moet.edu.vn để xem xét, giải quyết./.

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- Vụ GDĐH;
- Cục KTKĐCLGD;
- Lưu: VT, Vụ KHTC.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG

Bùi Văn Ga

Các văn bản cùng thể loại "Công văn"

Các văn bản cùng lĩnh vực

19/2016/TT-BTC 01/02/2016 Thông tư này hướng dẫn một số nội dung của Quyết định số 58/2015/QĐ-TTg ngày 17 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức, chế độ quản lý, sử dụng máy móc, thiết bị của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập (sau đây gọi là Quyết định số 58/2015/QĐ-TTg) về: nguồn hình thành máy móc, thiết bị; thay thế máy móc, thiết bị văn phòng phổ biến; thay thế máy móc, thiết bị tại các phòng để phục vụ hoạt động chung của cơ quan, tổ chức, đơn vị; ban hành tiêu chuẩn, định mức máy móc, thiết bị chuyên dùng; trang bị, thay thế máy móc, thiết bị chuyên dùng; điều chỉnh mức giá trang bị máy móc, thiết bị văn phòng phổ biến; thuê máy móc, thiết bị tại cơ quan, tổ chức, đơn vị; khoán kinh phí sử dụng máy móc, thiết bị văn phòng phổ biến.
23/2016/TT-BTC 16/02/2016 Thông tư này hướng dẫn một số nội dung về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước tại đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định tại Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, Nghị định số 52/2009/NĐ-CP ngày 03 tháng 6 năm 2009 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số Điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sau đây gọi là Nghị định số 52/2009/NĐ-CP) và Nghị định số 04/2016/NĐ-CP ngày 06 tháng 01 năm 2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định số 52/2009/NĐ-CP ngày 03 tháng 6 năm 2009 của Chính phủ (sau đây gọi là Nghị định số 04/2016/NĐ-CP) bao gồm:1. Thuê tài sản phục vụ hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập.2. Xác định giá trị tài sản nhà nước để giao cho đơn vị sự nghiệp công lập quản lý theo cơ chế giao vốn cho doanh nghiệp.3. Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước vào Mục đích sản xuất, kinh doanh dịch vụ, cho thuê, liên doanh, liên kết tại đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ tài chính.4. Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước tại đơn vị sự nghiệp công lập do Nhà nước bảo đảm chi thường xuyên.
35/2016/TT-BTC 26/02/2016 Thông tư này hướng dẫn việc mua sắm tài sản nhà nước (hàng hóa, dịch vụ) theo phương thức tập trung
34/2016/TT-BTC 26/02/2016 THÔNG TƯ CÔNG BỐ DANH MỤC TÀI SẢN MUA SẮM TẬP TRUNG CẤP QUỐC GIA
Mẫu số C 37 – HD 15/11/2010 Ban hành kèm theo QĐ số 19/2006/QĐ-BTC ngày 30/3/2006 và thông tư số 185/2010/TT-BTC ngày 15/11/2010 của Bộ Tài Chính

Các văn bản cùng cơ quan ban hành "Bộ Giáo dục và Đào tạo"